แพนเค้กทำง่ายไม่ยากอย่างที่คิด

 แพนเค้ก





แพนเค้กนอกจากจะเป็นอาหารจานโปรดของเด็ก ๆ ทั่วไปแล้ว ผู้ใหญ่หลายคนก็ยังชื่นชอบเลย พี่เจี๊ยบศรีก็ชอบเหมือนกัน




ยิ่งสมัยนี้แพนเค้กมีรูปแบบที่หลากหลายตกแต่งดูน่ากินมากยิ่งขึ้น


ปัจจุบันนี้แพนเค้กได้มีรูปร่างหน้าตาเปลี่ยนแปลงไปตามยุคตามสมัยมีการปรับแต่งให้มีหน้าตาน่ารับประทานมากขึ้น ตามร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มก็จะมีเมนูนี้เอาไว้นั่งทานเล่นยั่วใจไม่ใช่น้อย


ซึ่งวันนี้พี่เจี๊ยบศรีจะชวนมาทำแพนเค้กกินกันค่ะ


จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เราเผชิญอยู่ทุกวันนี้ทำให้พี่เจี๊ยบศรีต้องทำอาหารให้ลูกกินทั้ง 3 มื้อ ตอนเช้ายิ่งเป็นเวลาที่เร่งรีบ การคิดเมนูทำอาหารก็อาจจะคิดไม่ออกการที่เรามีแป้งแพนเค้กติดบ้างนะไว้จะเป็นตัวช่วยของแม่บ้านอย่างเราได้ดีทีเดียว


ส่วนผสมมีดังนี้


  1. แป้งแพนเค้ก โมรินากะ ฮอต เค้ก มิกซ์ 150 กรัม (1 ถุงเล็ก)

  2. ไข่ไก่ 1 ฟอง

  3. นมสด 100 มิลลิลิตร




พี่เจี๊ยบใช้แป้งแพนเค้กสำเร็จรูปยี่ห้อ MORINAGA(โมรินากะ) ยี่ห้อนี้อร่อยค่ะ 1ถุงปริมาณ 600 กรัม ข้างในมีแบ่งเป็น 4 ถุง ๆ ละ150. กรัม ซึ่งง่ายต่อการนำมาใช้มาก ๆ  พี่เจี๊ยบศรีชอบตรงนี้ 


MORINAGA HOT CAKE MIX

โมรินากะ ฮอตเค้ก มิกซ์ (แป้งผสมสำหรับทำแพนเค้ก)




 ที่ด้านหลังถุงมีบอกวิธีการทำให้ด้วยค่ะ




ในหนึ่งถุงใหญ่แบ่งแป้งออกเป็น 4 ถุง ๆ ละ 150 กรัม (ในรูปพี่เจี๊ยบศรีใช้ไป 1 ถุงแล้วเลยเหลือ 3 ถุง)


ขั้นตอนการทำ


  1. นำแป้งใส่ในชามผสม พี่เจี๊ยบใช้ 150 กรัม (สำหรับทาน 2-3 คน )

  2. ใส่ไข่ไก่ลงไป 1 ฟอง

  3. เติมนมสด 100 มิลลิลิตร

  4. ผสมให้เข้ากันดูแป้งอย่าให้เหนียวเกินไป




  1. นำกระทะตั้งไฟให้ร้อนใช้ไฟอ่อน  ทาเนย หรือ น้ำมันบาง ๆ ลงบนกระทะ




  1. นำแป้งที่ผสมไว้หยอดลงไปพอเราเริ่มเห็นฟองอากาศเล็ก ๆ ในแพนเค้กก็พลิกอีกด้านได้เลยค่ะ





  1. พอสุกทั้งสองด้าน จัดใส่จาน ทานคู่กับเนย  เมเปิ้ลไซรับ น้ำผึ้ง หรืออาหารอย่างอื่นตามใจชอบ




เห็นไหมคะการทำแพนเค้กมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากและปัจจุบันนี้ก็มีแป้งสำเร็จรูปมาให้เราแล้ว ช่วยให้แม่บ้านยุคใหม่อย่างเราทำได้ง่ายคล่องตัวแล้วก็ใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ 


สำหรับเช้านี้พี่เจี๊ยบศรีก็มีเมนูสำหรับให้เด็กกินแล้วทำง่าย…. ดีต่อใจแม่บ้านที่ ไม่เก่งเรื่องทำอาหารแบบพี่เจี๊ยบศรีเลยค่ะ



สำหรับแม่บ้านหรือคุณผู้อ่านที่สนใจจะหาซื้อแป้งแพนเค้กสําเร็จรูปพี่เจี๊ยบศรีได้หาข้อมูลและช่องทางการซื้อมาให้ด้านล่างแล้วค่ะ


แป้งสำหรับทำแพนเค้ก ร้านที่ 1


โอโตกิแป้งสำหรับทำแพนเค้กสไตล์เกาหลี

https://raka.is/r/RMmE



แป้งสำหรับทำแพนเค้กร้านที่ 2


โมรินากะแป้งผสมสำหรับทำแพนเค้ก

https://raka.is/r/GNxo


ยี่ห้อนี้ที่พี่เจี๊ยบศรีใช้ค่ะ




แป้งสำหรับทำแพนเค้กร้านที่ 3


แป้งแพนเค้กรสช็อคโกแลต

https://raka.is/r/lYBD




ท้ายนี้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยไว้พบกันใหม่บทความหน้าสวัสดีค่ะ


เกี่ยวกับผู้เขียน



writer

อรนภา ฉัตรฐิติ

Jeabsri


คุณแม่ full-time หลงใหลการแต่งหน้า เลี้ยงลูกเชิงบวก ชอบคิดชอบเขียนและนำประสบการณ์มาแบ่งปันและค้นพบว่าหน้ามั่นปั้นได้เอง รับเขียนบทความ รีวิวสินค้า ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว


ติดตามผลงานอื่น  ๆ  ของผู้เขียนได้ตามช่องทางด้านล่างนี้











ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สัมภาษณ์ ช่างผมฝีมือดีแห่งร้าน Hair Emotion

วิธีทำให้ทาอายแชโดว์ติดทนนาน

หลักการเรียงลำดับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว